HĐGM Ý mời gọi các linh mục cầu nguyện ở nghĩa trang

HĐGM Ý mời gọi các linh mục vào ngày 27 tháng 3, một mình đến Đất thánh của Giáo phận để cầu nguyện cho cho các linh hồn.Các Giám mục Ý viết trong một nghi chú: “Hình ảnh những chiếc xe quân sự đưa quan tài đến nơi hỏa táng càng làm cho thảm trạng của đại dịch mà đất nước đang trải qua càng trở nên sầu não. Vì tôn trọng các biện pháp y tế, nhiều người chết trong cô đơn, không nhận được bất cứ niềm ủi an, tình cảm của người thân, cũng không được lãnh nhận các các bí tích”.

“Khi không thể gần gũi các bệnh nhân về mặt thể xác, các cộng đoàn Kitô đừng bỏ lỡ cơ hội gần gũi bằng lời cầu nguyện và bác ái. Mỗi ngày các linh mục cử hành thánh lễ cho toàn thể dân Chúa, người sống và những ai đã qua đời. Chúng ta chờ đợi cho tình trạng nguy cấp qua đi, và khi có thể trở lại cùng nhau dâng Thánh lễ, chúng ta sẽ cầu nguyện cho các linh hồn này”.

Ghi chú kết luận: “Chúng ta phó thác lời cầu nguyện của chúng ta dành cho những ai đã qua đời do đại dịch vào lòng thương xót Chúa, và cũng để bày tỏ sự gần gũi của Giáo hội đối với những người đang khóc thương và đau đớn. Đây sẽ là ‘Thứ Sáu của Lòng Thương Xót’ của Giáo Hội Ý; thứ Sáu Mùa Chay, trong đó nhìn lên Thánh Giá cầu khẩn niềm hy vọng an ủi của Phục sinh”. (CSR_1735_2020)

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 25.03.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*