ĐTC thành lập Quỹ khẩn cấp trợ giúp các miền truyền giáo đối phó với Covid-19

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thành lập Quỹ khẩn cấp để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Covid-19. Ngày 06/04 vừa qua, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Đức Thánh Cha “thành lập một Quỹ khẩn cấp tại các Hội Giáo hoàng Truyền giáo”. Số tiền thu được qua Quỹ này được dành để giúp cho những người và các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của Covid-19″, sẽ được gửi trực tiếp cho các nước truyền giáo” qua các cơ sở và tổ chức của Giáo hội.

Đức Thánh Cha kêu gọi mạng lưới rộng lớn của Giáo hội đối phó với COvid-19

Nhận định về việc thành lập Quỹ này, Đức Hồng y Luis Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc, nói: “Trong nhiệm vụ loan báo Tin Mừng của mình, Giáo hội thường ở tuyến đầu đối diện với những mối đe dọa lớn đối với hạnh phúc của con người. Chỉ riêng ở châu Phi, có hơn 74.000 nữ tu và hơn 46.000 linh mục điều hành 7.274 bệnh viện và phòng khám, 2.346 nhà cho người già và người dễ bị tổn thương, và giáo dục hơn 19 triệu trẻ em tại 45.088 trường tiểu học. Ở nhiều vùng nông thôn, họ là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục duy nhất. Đức Thánh Cha đang kêu gọi toàn bộ mạng lưới rộng lớn của Giáo hội ứng phó với những thách thức phía trước.

Đức Thánh Cha đóng góp đầu tiên

Đức Thánh Cha đã thành lập Quỹ khẩn cấp và còn là người đầu tiên đóng góp cho Quỹ này. Ngài đã góp 750.000 đô la. Ngài kêu gọi các thực thể Giáo hội và các cá nhân có thể và muốn giúp đỡ, đóng góp cho Quỹ này thông qua các Hội Giáo hoàng truyền giáo của mỗi quốc gia.

Mục đich của Quỹ khẩn cấp

Theo Đức Tổng giám mục Dal Toso, Chủ tịch các Hội Giáo hoàng truyền giáo, mục đích của Quỹ khẩn cấp là hỗ trợ sự hiện diện của Giáo hội tại các miền truyền giáo, cũng đang bị ảnh hưởng vì hậu quả của virus corona. Ngài nói: “Qua hoạt động giảng dạy Tin Mừng và các trợ giúp cụ thể nhờ mạng lưới rộng lớn của chúng ta, chúng ta có thể cho thấy rằng không ai đơn độc trong khủng hoảng này. Theo nghĩa này, các tổ chức Giáo hội và các thừa tác viên giữ một vai trò quan trọng. Đây là ý định của Đức Thánh Cha khi thành lập Quỹ này. Khi nhiều người đau khổ, chúng ta có thể nhớ và đến với những người mà có thể chẳng ai quan tâm đến họ, và bày tỏ tình yêu của Chúa Cha.”

Các đóng góp có thể chuyển qua ngân hàng đến:

IT84F0200805075000102456047 (SWIFT UNCRITMM) cho:

 Amministrazione Pontificie Opere Missionarie,

 ghi chú: Fund Corona-Virus

(REI 06/04/2020).

Hồng Thủy

 (VaticanNews Tiếng Việt 07.04.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*