Xuất bản sách gồm những lời ĐTC khích lệ các vận động viên

Vatican đang xuất bản một cuốn sách mới thu thập các bài nói chuyện nổi bật của Đức Thánh Cha Phanxicô với các vận động viên của tất cả các môn thể thao, và trong đó bao gồm chứng từ của ba vận động viên chuyên nghiệp. 

Vận động viên khuyết tật Alex Zanardi (ANSA)

Thông cáo báo chí của Tòa Thánh ngày 29 tháng 8 miêu tả cuốn sách là một bộ sưu tập “những bài phát biểu quan trọng nhất đối với các vận động viên” của Đức Thánh Cha, bao gồm những nhà vô địch vĩ đại, những người khuyết tật về thể chất hoặc trí tuệ, trẻ em và người trẻ.

Đức Giáo hoàng Phanxicô – huấn luyện viên xuất chúng

Cuốn sách cỡ bỏ túi dày 124 trang là “một ‘cẩm nang’ gợi ý khả năng sống thể thao – nhưng cũng chính là cuộc sống – theo những chỉ dẫn cụ thể của một huấn luyện viên xuất chúng: Đức Giáo hoàng Phanxicô.”

Cuốn sách có tựa đề: “Hãy tham gia cuộc chơi: Những suy tư về Thể thao” được biên tập bởi nhà xuất bản Vatican và Bộ Truyền thông. Sách bao gồm chứng từ của ba vận động viên chuyên nghiệp: cầu thủ bóng đá người Ý Francesco Totti, cựu vận động viên marathon người Kenya Tegla Loroupe và tay đua xe Công thức Một trở thành vận động viên Olympic dành cho người khuyết tật Alex Zanardi.

Alex Zanardi

Zanardi bị mất cả hai chân vào năm 2001 sau khi bị tai nạn trong một cuộc đua xe ở Đức. Anh tiếp tục giành được bốn huy chương vàng và hai huy chương bạc ở Paralympics – Olympic dành cho người khuyết tật – vào các năm 2012 và 2016. Chứng từ của Zanardi được viết trước khi anh gặp phải một tai nạn nghiêm trọng trong một cuộc đua xe đạp dành cho các vận động viên Olympic của người khuyết tật ở Toscana vào ngày 19 tháng 6. Anh đang hồi phục trong bệnh viện sau khi trải qua nhiều giờ phẫu thuật thần kinh và phẫu thuật hàm mặt, và được đưa vào trạng thái hôn mê y khoa.

Vào tháng 6, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết một bức thư cho vận động viên Zanardi, cảm ơn anh đã cống hiến cho thế giới một “bài học về nhân loại”. Ngài nói: “Câu chuyện của anh là một ví dụ về cách bắt đầu lại sau khi bị dừng đột ngột. Thông qua thể thao, anh đã chứng minh cách sống cuộc sống như những nhân vật chính, biến khuyết tật trở thành một bài học cho con người.” (CSR_6247_2020)

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 31.08.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*