Bệnh Viện Ung Thư Nhi Đầu Tiên Ở Peru Được Giáo Hội Tài Trợ

ôm 10/8, bệnh viện ung thu nhi đầu tiên ở Peru và Nam Mỹ do Giáo hội tài trợ đã được khánh thành.

Bệnh viện mang tên “Vidawasi” – ngôi nhà sự sống, tọa lạc tại Yanahuara ở thành phố Cusco, Peru. Đây là một bệnh viện có quy mô lớn với nhiều cơ sở hạ tầng khác nhau nên được gọi là thành phố “Vidawasi”.

Kết quả hình ảnh cho Bệnh Viện Ung Thư Nhi Đầu Tiên Ở Peru Được Giáo Hội Tài Trợ

Ngoài khu vực điều trị, trung tâm Vidawasi còn có các khu vực giải trí và hành chính, đặc biệt có nơi ở gọi là làng dành cho các tình nguyện viên, y bác sĩ và cho các gia đình bệnh nhân. Đồng thời, cũng có một nhà nguyện bên trong khu vực bệnh viện.

Trong buổi lễ làm phép và khánh thành, Đức TGM Nicola Girasoli, Đại diện tông toà ở Peru, nói rằng “Vidawasi” là một phúc lành cho toàn thể người dân Peru, bởi vì đây là một việc được thực hiện với trái tim và tình liên đới. Đây là nơi những bệnh nhân trẻ em ung thư tìm được sự chữa trị và yên tĩnh cần thiết nhờ vị trí chiến lược của nó.

Ông Jesús Dongo, người sáng lập “Vidawasi” đã cảm ơn Giáo hội Công giáo đã hỗ trợ cho một trong những cơ sở đầu tiên trong việc điều trị ung thư cho trẻ em. Ông cũng kêu gọi cả nước tham gia dự án này.

Dự án “Vidawasi” được Tòa thánh hỗ trợ. Đồng thời, dự án này còn nhận được sự hỗ trợ quốc tế của Bệnh viện Sant Joan de Déu và Quỹ Puigvert ở Barcelona, ​​Bệnh viện Ung bướu Teletón ở Mexico, Bệnh viện St. Jude ở Hoa Kỳ, và từ nhiều bệnh viện và trung tâm chuyên khoa ung thư khác trên toàn thế giới. (Agenzia Fides 13/08/2019)

Văn Yên, SJ – Vatican

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*