Giáo hội Công giáo Ấn Độ cộng tác với chính phủ trợ giúp các nạn nhân thiên tai

Caritas Ấn Độ phối hợp với chính phủ của các bang và các tổ chức phi chính phủ, cứu trợ cho hàng triệu người bị ảnh hưởng gió mùa và các trận mưa lớn ở các khu vực khác nhau của đất nước

Kết quả hình ảnh cho rain
Cha Paul Moonjely, Giám đốc điều hành Caritas Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với chính phủ tiểu bang và các cơ quan nhân đạo để đối phó với thảm họa”. Tổ chức Công giáo này đã kêu gọi các tín hữu, các hội dòng và những người có thiện chí đóng góp quảng đại, bày tỏ tình liên đới tại thời điểm khó khăn này.

Nạn nhân tiếp tục tăng

Nhóm Caritas hỗ trợ cho các cộng đồng địa phương ở các bang bị ảnh hưởng thiên tai nhiều nhất và hiện nay cần sự trợ giúp hơn cả đó là: Andhra Pradesh, Assam, Bihar và một số nơi khác. Tính đến nay, có hơn 370 người chết trong các vụ tai nạn liên quan đến lũ lụt. Số người chết có thể tiếp tục tăng. Hơn 4 triệu người phải di dời và cần hàng ngàn trại tị nạn trong các khu vực này.

Lời kêu gọi của Hồng y Gracias

Caritas Ấn Độ hiện cung cấp viện trợ khẩn cấp như thực phẩm, nước và thuốc cho 10.000 gia đình ở Kolhapur, Sangli của Maharasthra. Cha Giám đốc Caritas cho biết ĐHY Oswald Gracias, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ đã đưa ra lời kêu gọi liên đới tới tất cả các giáo phận trong nước, kêu gọi mọi người hỗ trợ cho các nạn nhân của lũ lụt và nạn nhân của các vụ lở đất.

Samaritano nhân hậu của Caritas

Trong số các can thiệp khác nhau, vì lợi ích của khoảng 700.000 người phải di dời ở bang Karnataka do lũ lụt, Caritas Ấn Độ đang làm việc với năm đối tác tại 9 trong số 17 quận bị ảnh hưởng của Karnataka. Kerala cũng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tàn phá và Caritas địa phương đã huy động để phối hợp các can thiệp nhân đạo tại các ngôi làng bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Cha Jolly Puthenpura, đại diện Caritas Ấn Độ, đang đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lụt để đánh giá thiệt hại và lên kế hoạch ứng phó với thảm họa này. Nhóm tình nguyện viên của Caritas Ấn Độ được gọi là “Người Samariano của Caritas” đang làm việc không mệt mỏi để hỗ trợ nhân đạo cho người dân ở vùng này.(CSR_4727_2019)

Ngọc Yến

(VaticanNews 22.08.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*