Giáo hội Công giáo Madagascar kêu gọi tín hữu tham gia cụ thể trong việc chuẩn bị chuyến tông du của ĐTC

Với mục đích giúp các tín hữu tham gia tích cực và cụ thể trong việc chuẩn bị chuyến tông du của ĐTC Phanxicô, Hội đồng Giáo mục Madagascar đã tổ chức cuộc lạc quyên cho sự kiện quan trọng.


Kết quả hình ảnh cho european plumCác Giám mục đã dùng mạng xã hội để khởi động hoạt động này. “Liên đới vì an ninh” là sứ điệp người ta có thể đọc trên Facebook. Với sứ điệp này những ai muốn tham gia vào việc chuẩn bị chuyến tông du của ĐTC có thể đóng góp tài chính cho Ủy ban tổ chức sự kiện.

Cha Germain Rajoelison, Phó điều phối viên của chuyến viếng thăm giải thích: lời kêu gọi đóng góp này tương tự như trong trường hợp kêu gọi đóng góp cho các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên. Cha nói: “Chúng tôi đưa ra một con số và mỗi người có thể tham gia phần của mình dành cho các nạn nhân. Trong trường hợp này số tiền quyên góp được sẽ dùng cho việc trang trải các chi phí liên quan đến chuyến tông du của ĐTC như: chỗ ở, đồng phục, nước uống và các nhu cầu khác cho khoảng 5.000 tình nguyện viên, trong đó có khoảng 2.000 tu sĩ; tiếp đến là việc thiết lập các cơ sở y tế nhỏ, đặc biệt trong ngày quan trọng 8 tháng 9 tại Soamandrakizay; cuối cùng số tiền này cũng sẽ giúp ủy ban tổ chức ứng phó với những chuyện bất ngờ.

Việc lạc quyên sẽ kết thúc vào cuối chuyến tông du của ĐTC. Thành viên của ban tổ chức khẳng định sáng kiến lạc quyên này không có nghĩa là kinh phí tổ chức cho chuyến viếng thăm của ĐTC bị thiếu, nhưng đó chỉ là một lời kêu gọi đến người dân, để mọi người có thể tham gia sự kiện quan trọng này một cách cụ thể hơn.

Ngọc Yến

(VaticanNews 22.08.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*