Hàng ngàn người Australia phản đối dự luật cho phép phá thai

Hàng ngàn người ủng hộ sự sống đã biểu tình trên các đường phố Sydney và bày tỏ sự phản đối của họ đối với một dự luật tại quốc hội bang New South Wales, nơi cho phép phá thai cho đến khi sinh vì bất kỳ lý do gì.

Kết quả hình ảnh cho protest

Ngày 20/8, những người tham gia biểu tình đã kêu gọi các nghị sĩ loại bỏ Dự luật cải cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, được đưa ra hôm 01/08 và được Ủy ban Lập pháp, hạ viện của quốc hội bang, thông qua ngày 08/08 với số phiếu 59-31.

Dự luật đang chờ xử lý trong Hội đồng Lập pháp, thượng viện của quốc hội. Các nhà lập pháp đã lên kế hoạch bỏ phiếu cho dự luật vào ngày 23/08. Tuy nhiên, các nghị sĩ đã tức giận vì dự luật không được làm theo đúng quy trình. Do đó, Thủ tướng của bang New South Wales, Gladys Berejilkian, tuyên bố hoãn việc bỏ phiếu cho đến giữa tháng 9. Thủ tướng Berejilkian ủng hộ dự luật.

New South Wales là bang duy nhất tại Australia còn xem phá thai là tội phạm hình sự. Phá thai chỉ được phép khi sức khỏe thể lý hay tâm thần của người mẹ gặp nguy hiểm.

Thế hệ trẻ ủng hộ sự sống

Trong khi các nghị sĩ tranh luận về dự luật ở hạ viện, phong trào ủng hộ sự sống đã tổ chức một buổi cầu nguyện kéo dài vài ngày bên ngoài quốc hội. Nhiều người trong họ là các phụ nữ trẻ; họ lo ngại về việc dự luật không dành đủ sự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ sơ sinh.

Chủ tịch của LifeChoice Australia nói với Hãng tin Công giáo Hoa Kỳ rằng nhiều phụ nữ trẻ ngày càng phản đối ý thức hệ đằng sau việc thúc đẩy phá thai theo yêu cầu, điều đẩy phụ nữ chống lại đứa con chưa sinh của họ. Cô nói: “Trong khi dự luật tự cho là ‘từ bi’, thì nó có thể là dự luật hạ thấp mình và vô nhân đạo nhất từng được quốc hội bang New South Wales xem xét. Sự hiện diện của hàng trăm phụ nữ trẻ bên ngoài quốc hội có lẽ đã gửi thông điệp, mạnh mẽ và rõ ràng, rằng chúng tôi, thế hệ trẻ ủng hộ sự sống, không muốn những thực hành ghê tởm này.”

Sức mạnh của Chúa, sức mạnh của nhân dân

Ngày 20/08, hàng ngàn người đã tập trung tham gia Biểu tình vì sự sống tại Martin Place của Sydney, để phản đối dự luật. Cuộc biểu tình đã quy tụ các nhóm ủng hộ sự sống dân sự và đại diện của các giáo hội Công giáo, Chính thống và Tin lành.

Đức Tổng Giám mục Anthony Fisher của Sydney đã phát biểu trước đám đông. Ngài nói rằng họ là bằng chứng của “sức mạnh của nhân dân” và “sức mạnh của Chúa”. Đức cha cảm ơn những người tham gia đã nói “không” với một dự luật nói rằng bạn có thể giết các em bé cho tới khi các em được sinh ra và thậm chí sau khi chúng được sinh ra.” 

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*