Đức cha Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hàn Lâm viện Giáo hoàng thăm Hoa Kỳ

Ngày 2 tháng 9, Đức cha Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hàn Lâm viện Giáo hoàng đến Hoa Kỳ, để chuẩn bị cho Hội nghị tiếp theo của Hàn Lâm viện Giáo hoàng về Sự sống, dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 2 về chủ đề Trí tuệ nhân tạo.

Kết quả hình ảnh cho vicenzo paglia
Vào ngày 3 tháng 9, Đức cha Paglia có cuộc gặp đầu tiên với các sinh viên và giáo viên của Đại học Loyola Marymount (Los Angeles) về chủ đề Đạo đức sinh học Toàn cầu. Nhân dịp này, Đức cha Paglia giải thích các chủ đề được Đức Giáo hoàng Phanxicô nói đến trong văn kiện Cộng đoàn Nhân loại – Humana Communitas được công bố vào tháng 1 năm nay nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hàn Lâm viện Giáo hoàng về Sự sống. Trong văn kiện này, ĐTC đã đề cập đến tầm quan trọng của việc đối phó với những thách thức chưa từng có đến từ công nghệ “mới nổi và hội tụ” (công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ sinh học, công nghệ robot). Những phát minh này có thể can thiệp rất sâu vào cuộc sống của con người, vào chức năng và hiệu năng và phương thức quan hệ ở cấp độ cá nhân và xã hội.

Vào ngày 5 tháng 9 tại Redmomd Đức cha Paglia tham dự một loạt các cuộc gặp gỡ với các vị Giám đốc của các lĩnh vực phát triển và nghiên cứu khác nhau của Microsoft. Cùng với Đức cha Paglia có sự hiện diện của cha Paolo Benanti và cha Carlo Casopol, cả hai đều là giáo sư của Hàn Lâm viện; Đức ông Lucio Adrian Ruiz, Tổng thư ký Bộ Truyền thông, cha Andrea Ciucci, Điều phối viên của thư ký. Các chủ đề được thảo luận liên quan đến Trí tuệ nhân tạo và lợi thiện ích chung.

Để chuẩn bị cho Hội nghị của Hàn Lâm viện giáo hoàng về Sự sống trong năm 2020, vào buổi chiều cùng ngày Đức cha gặp ông Brad Smith, Chủ tịch Microsoft. Cuộc gặp này là kết quả cuộc cuộc gặp trước đó vào ngày 13 tháng 02 năm 2019 khi ông Brad Smith được ĐTC tiếp kiến. Nhân dịp này Đức cha Paglia cũng đã nói chuyện với ông Chủ tịch Microsoft và ông đã xác nhận với các đối tác sự quan tâm và cam kết của Microsoft đối với các vấn đề đạo đức liên quan đến sự phát triển trí tuệ nhân tạo.

Vào ngày 8 tháng 9, phái đoàn của Hàn Lâm viện Giáo hoàng về Sự sống đến New York. Tại đây trong hai ngày phái đoàn có các cuộc gặp gỡ với những người đứng đầu của Tập đoàn máy tính quốc tế (IBM). Vào ngày 09 tháng 9, mọi người sẽ thảo luận về chủ đề đạo đức trong thời đại trí tuệ nhân tạo, đối thoại với các nhà lãnh đạo của dự án đào tạo giáo dục cho các thế hệ mới (P-TECH) liên quan đến sinh viên ở 18 quốc gia và ở Brooklyn cho thành phố New York.

Ngày hôm sau, chương trình làm việc bao gồm một chuyến viếng thăm Trung tâm nghiên cứu “Thomas J. Watson” ở Yorktown Heights để thảo luận về sự đổi mới, vai trò của trí tuệ nhân tạo và quản lý dữ liệu, theo các nguyên tắc của IBM trong việc sử dụng các công nghệ mới. Cuộc họp do ông John E. Kelly, Phó chủ tịch điều hành IBM, ông Dario Gil, Giám đốc nghiên cứu khu vực và người chịu trách nhiệm về bảo mật Christina Montgomery hướng dẫn. (CSR_4944_2019)

Ngọc Yến

(Vaticannews 05.09.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*