Một thần học gia châu Phi nhận giải thưởng Ratzinger

Trong buổi họp báo hôm 30/9 vừa qua, cha Federico Lombardi thông báo rằng cha Paul Béré, dòng Tên, người Burkina Faso, giáo sư Kinh Thánh, và triết gia người Canada Charles Margrave Taylor, sẽ nhận giải thưởng Ratzinger năm nay.


Kết quả hình ảnh cho elderCha Lombardi, Chủ tịch Hội đồng điều hành của Quỹ Biển Đức XVI –  Joseph Ratzinger ở Vatican, giải thích rằng qua việc chọn lựa này, Quỹ Ratzinger muốn đề cao triết học trong suy tư về đức tin trong thế giới hiện đại và thần học châu Phi, nhất là sứ mệnh đặc biệt quan trọng của nó đối với việc truyền bá Tin Mừng và sứ mệnh truyền giáo trên lục địa châu Phi.

Cha Paul Béré

Cha Béré gia nhập Dòng Tên vào năm 1966. Cha đậu tiến sĩ Kinh Thánh tại Học viện Giáo hoàng về Kinh thánh ở Roma. Từ năm 2007, cha dạy Kinh Thánh tại Học viện thần học của dòng Tên ở Abidjan, Cost d’Ivoire và hướng dẫn các dự án phát triển thần học ở châu Phi. Cha là chuyên viên của một số Thượng Hội đồng Giám mục, là cố vấn của Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng. Từ năm 2018, cha là thành viên của Ủy ban quốc tế về đối thoại với Anh giáo.

Triết gia Công giáo Charles Margrave Taylor

Triết gia Công giáo Charles Margrave Taylor sinh tại Montreal, đậu tiến sĩ triết học tại đại học Oxford; ông đã nhận được nhiều giải thưởng. Ngoài lịch sử triết học, ông còn nghiên cứu về triết học chính trị và khoa học xã hội. Ông có những đóng góp nổi tiếng trong các lĩnh vực về chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa quốc tế, và mối quan hệ giữa các tôn giáo và thế giới hiện đại, đặc biệt là đề tài về sự tục hóa.

Hồng Thủy

(VaticanNews 01.10.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*