Hàng ngàn bạn trẻ Hoa Kỳ xưng tội trong đại hội giới trẻ toàn quốc

Đại hội giới trẻ Công giáo toàn quốc của Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 21-23/11 vừa qua đã thu hút hơn 20.000 bạn trẻ trên khắp nước Mỹ quy tụ về sân vận động Lucas Oil ở thành phố Indianapolis và lãnh nhận Bí tích Hoà giải.

Đại hội giới trẻ Công giáo toàn quốc Hoa Kỳ được tổ chức hai năm một lần. Đại hội năm nay có chủ đề: “Được chúc lành, được bẻ ra và được trao tặng.”

Bầu khí trong các buổi sinh hoạt chung của đại hội ở sân vận động Lucas Oil thường ồn ào. Nhưng cũng có những thời khắc lắng đọng, đó là những giây phút các bạn trẻ và các linh mục đối thoại với nhau khi cử hành Bí tích Hòa giải.

Hàng trăm linh mục và hàng ngàn bạn trẻ cử hành bí tích hòa giải

Một căn phòng lớn tại trung tâm hội nghị Indianapolis được dành để cử hành Bí tích Hòa giải. Trong nhiều tiếng đồng hồ, hàng trăm linh mục đã chia sẻ lòng thương xót của Chúa với đông đảo các bạn trẻ tham dự đại hội, đứng xếp hàng lãnh nhận bí tích.

Khoảnh khắc riêng tư, thân mật giữa người trẻ với Chúa

Cha Timothy Wyciskania, giám quản giáo xứ Marcô thánh sử ở Indianapolis, chia sẻ: “Bình thường bạn không thấy điều này. Hàng ngàn thiếu niên và hàng trăm linh mục cùng nhau thực hiện điều này. Bầu khí thinh lặng và họ cảm nghiệm Bí tích Hòa giải, một số trong số họ xưng tội lại lần đầu sau một thời gian rất dài. Đó là một khoảnh khắc riêng tư, thân mật giữa họ với Chúa.”

Niềm vui trong chức linh mục

Đối với cha Jeremy Thies từ Minnesota, đã tham dự đại hội 3 lần, cử hành Bí tích Hoà giải là điều thật ý nghĩa với cha. Đó là một trong những lý do cha đến đại hội. Nó đem lại cho cha niềm vui trong chức linh mục. Cha thấy rất nhiều em đến xưng tội mà có lẽ các em chỉ mới không xưng tội trong một thời gian ngắn, hoặc chỉ thực sự muốn dỡ bỏ một số vết thương đau đớn và tội lỗi. Cha cảm thấy tràn đầy hy vọng, bởi vì đây là những người trẻ có những cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Kitô.

“Xưng tội luôn làm tôi hạnh phúc”

Bạn Allie Hale, 17 tuổi, từ Missouri, nói: “Xưng tội luôn làm tôi hạnh phúc. Nó là một cảm giác mà tôi không có thể có từ điều gì khác. Mỗi khi tôi đi xưng tội, ngay từ khi tôi còn nhỏ, tôi chỉ nhớ cảm giác đó và tôi muốn cảm giác đó trở lại.”

“Mỗi linh mục là một khuôn mẫu dịu hiền của Chúa Kitô”

Có một số tình nguyện viên, trong đó có nhiều chủng sinh giáo phận, hướng dẫn những người trẻ đến chỗ các linh mục để xưng tội. Thầy Benjamin Popson, chủng sinh ở Indianapolis nói: “Tôi không thể tưởng tượng được Chúa cảm thấy thế nào khi có nhiều người đến gần Ngài hơn trong Bí tích này.” Thầy Popson cũng đánh giá cao việc nhìn thấy rất đông linh mục trong phòng hoà giải, “mỗi linh mục là một khuôn mẫu dịu hiền của Chúa Kitô.”

Sứ điệp video của Đức Thánh Cha

Hôm 22/11, Đức Thánh Cha cũng đã gửi một sứ điệp video cho các bạn trẻ. Ngài cầu chúc đây là cơ hội để củng cố và phát triển đức tin và sự hiệp thông; là cơ hội đốt lên trong trái tim truyền giáo của các bạn trẻ lòng can đảm và sức mạnh để sống trong và với Chúa, trong một Giáo hội đi ra đến với mọi người. (CNS 26/11/2019)

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*