Virus corona: Mạng lưới cầu nguyện và quỹ trợ giúp các Giáo hội Đau khổ

Theo sáng kiến của Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ (ACN), bắt đầu từ đầu tháng Tư, các cộng đoàn chiêm niệm trên khắp thế giới cầu nguyện cho đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó,Tổ chức còn mời gọi mọi người đóng góp cho những nhu cầu khẩn cấp của các cộng đoàn đang gặp khó khăn.


Ông Thomas Heine-Geldern
(Copyright: free with credit to Photographer)

Tuần này, có thêm 50 đan viện đáp lại lời kêu gọi cầu nguyện từ Tổ chức bác ái của Đức Thánh Cha, bằng cách gửi các sứ điệp liên đới cho các vùng bị ảnh hưởng đại dịch.

Để trợ giúp các linh mục, các tu sĩ đang gặp khó khăn do đại dịch, Tổ chức đã thành lập một quỹ đặc biệt, quyên góp 5 triệu euro nhằm hổ trợ các cộng đoàn đang rất cần được giúp đỡ. Thông tin về việc đóng góp cho quỹ có trên Internet (https://www.aed-france.org/projets/covid-19/).

Ông Benoit de Blanpré, giám đốc của Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ khẳng định: “Sự trợ giúp này như một giọt nước so với nhu cầu to lớn trong thời điểm hiện nay và cho tương lai. Tuy nhiên, đây là sự sống còn của các cộng đoàn Kitô hữu.

Ông Thomas Heine-Geldern, chủ tịch điều hành của Tổ chức tuyên bố: “Nỗi đau của nhân loại do Covid-19 tiếp tục gia tăng trên toàn thế giới, vì thế nhu cầu chăm sóc xã hội và tinh thần rất quan trọng. Chúng tôi hy vọng với sự giúp đỡ của các ân nhân sẽ làm nhẹ bớt gánh nặng cho các tu sĩ, những người luôn can đảm dấn thân ở tuyến đầu, mang tình yêu và lòng trắc ẩn của Thiên Chúa đến cho các anh chị em đau khổ”.

Đại dịch làm gia tăng số các cộng đoàn dễ bị tổn thương ở các nước đang phát triển. Các cộng đoàn này vốn đã nghèo khổ nay lại nghèo hơn vì những nguồn lực hạn chế, họ phải lệ thuộc vào các Giáo hội địa phương trong việc phục vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe.

Ông Thomas Heine-Geldern kết luận: “Giáo hội có một vai trò tinh thần và mục vụ đặc biệt quan trọng trong đời sống hàng ngày của các cộng đoàn Kitô tại những nước nghèo trên thế giới. Chúng ta phải góp phần củng cố mạng lưới an toàn đã được đưa ra”. (CSR_2857_2020)

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 23.04.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*