Máy thở của ĐTC tặng cho người bản địa Brazil đã đến nơi

Một trong bốn máy thở của Đức Thánh Cha tặng cho người bản địa đã đến Bệnh viện Campanha của Bang Pará, Brazil. Máy được dành riêng để đáp ứng nhu cầu của người bản xứ trong cuộc chiến chống virus corona.


Đức cha Vital Corbellini, Giám mục Marabá thuộc Bang Pará nói với Vatican News: “Qua Tòa sứ thần Tòa Thánh, đây là một nghĩa cử liên đới tuyệt vời của Đức Thánh Cha dành cho Bệnh viện của Marabá hiện đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Chúng tôi yêu cầu máy được sử dụng đặc biệt cho người bản địa, vì họ là những người đang cần máy hơn cả”.

Trong một video, được phổ biến trên trang web của Giáo phận, Đức cha Vital đứng trước Bệnh viện, giải thích rằng máy thở sẽ được sử dụng cho tất cả những người bản địa bị nhiễm Covid-19. Tiếp đến, Đức cha chân thành cám ơn Đức Thánh Cha và Đức Sứ thần Tòa Thánh cũng như hy vọng các thiết bị có thể giúp cứu được nhiều người.

Chúa nhật 12/7, một trong bốn máy thở từ Vatican đã tới Marabá, Brazil. Và hôm thứ Hai, máy thở cùng với một máy đo nhiệt độ đã được Giám mục Marabá trao cho trợ lý y tế của Bệnh viện. Tại cơ sở y tế này, hiện có 10 giường dành cho người bản địa bị nhiễm Covid-19.

Đức cha Vital Corbellini nói với báo Jornal Liberal: “Đức Thánh Cha quan tâm đến những người bản địa này, vì quyền của họ thường bị vi phạm. Chính phủ không quan tâm nhiều đến những người này. Vùng đất của họ bị xâm chiếm, gây thiệt hại cho rừng và sông. Vì vậy, cần phải nhìn đến những người này với sự trìu mến, giúp họ có thể sống tốt. Chúng tôi vui vì đã có thiết bị này, nhờ đó, sự sống của những người bản địa được chăm sóc tốt hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi dành thiết bị này cho Bệnh viện Marabá rất quan trọng này”.

Theo Bộ Y tế Pará, các giường chăm sóc đặc biệt tại hai bệnh viện của Marabá hiện nay đã tới mức 91%. (CSR_5259_2020) 

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 15.07.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*