Đức Hồng y Parolin sẽ viếng thăm Thụy Sĩ

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, sẽ viếng thăm Thụy Sĩ vào tháng Mười Một tới đây, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sĩ và Tòa Thánh.


Hôm 28/7/2020 vừa qua, Đức Tổng giám mục Thomas Gullickson, người Mỹ, Sứ thần Tòa Thánh tại Berne, cho biết chính phủ Thụy Sĩ đã mời Đức Hồng y Quốc vụ khanh đến viếng thăm chính thức. Tòa Sứ thần và Bộ ngoại giao Thụy Sĩ đang chuẩn bị cho chuyến viếng thăm này.

Theo chương trình sơ khởi, Đức Hồng y Parolin sẽ cử hành thánh lễ Chúa nhật 8/11, tại Đền thánh Đức Mẹ Einsiedeln, và sau đó ngài sẽ gặp Hội đồng Giám mục Thụy Sĩ ở thành phố Sachseln, thuộc bang Obwald. Hôm sau đó, thứ Hai 9/11, Đức Hồng y Quốc vụ khanh sẽ khai mạc một hội nghị tại Đại học Fribourg, cùng với ngoại trưởng Ignazio Cassis, cũng là cố vấn Liên bang Thụy Sĩ. Đề tài hội nghị sẽ là những quan hệ ngoại giao.

Theo ông Pierre-Alain Eltschinger, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Thụy Sĩ, chương trình viếng thăm của Đức Hồng y Parolin sẽ bao gồm các khía cạnh lịch sử, văn hóa và đại kết, cùng với các cuộc hội kiến chính thức. Vì đại dịch Covid-19, nên những thay đổi cũng có thể xảy ra vào phút chót.

(Cath.ch 28-7-2020)

Trần Đức Anh, O.P.

(vietnamese.rvasia.org 30.07.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*