Giáo Hội Úc chuẩn bị cho Đại hội khoáng đại năm 2020

Hôm mùng 6 tháng 8 Giáo Hội Úc đã công bố bản tường trình của giai đoạn “lắng nghe và đối thoại” để chuẩn bị cho đại hội khoáng đại sẽ diễn ra tại Adelaide trong các ngày từ mùng 4 tới 11 tháng 10 năm 2020.

Kết quả hình ảnh cho Giáo Hội Úc chuẩn bị cho Đại hội khoáng đại năm 2020
Bản tường trình thu thập các ý kiến của tín hữu trả lời câu hỏi do Trung tâm mục vụ quốc gia đưa ra: “Bạn nghĩ ngày nay Thiên Chúa đang xin nước Úc điều gì?”. Đây sẽ là đại hội lớn nhất của Giáo Hội công giáo Úc kể từ năm 1937 tới nay.

Bản tường trình dài 314 trang đúc kết ý kiến của 220.000 người và đào sâu 17.457 câu hỏi cá nhân và nhóm đã được thu thập từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019. Bản tường trình cũng cho biết tiến trình cụ thể của việc “lắng nghe và đối thoại”, các câu hỏi đã được đặt ra và phương pháp nghiên cứu. Trong giai đoạn đầu trung tâm mục vụ đã thu thập được một kho tàng các ý kiến và đề nghị diễn tả câu trả lời chân thành của rất nhiều người.

ĐC Timothy Costelloe TGM Perth chủ tịch Ủy ban tổ chức đại hội 2020 cho biết thách đố hiện nay là “nắm bắt” được tiếng nói của Chúa Thánh Thần bên trong các gương mặt đam mê tràn đầy hy vọng nhưng đôi khi mâu thuẫn của dân Chúa. Giám đốc Trung tâm mục vụ quốc gia Trudy Dantis thì cho biết sáng kiến của các Giám Mục Úc mời gọi dân Chúa trả lời một vấn nạn rộng lớn như thế quả thật là một hành động can đảm và câu trả lời đã gây đảo lộn. Chúng tôi đã không thấy trước được số tiếng nói góp ý, nhưng đã có thể sử dụng cuộc nghiên cứu và phân tích có phẩm chất cao này để lần ra các sợi chỉ của các đề tài đã được nêu lên. Bắt đầu từ tháng 8 này Giáo Hội Úc bước vào giai đoạn hai là “Lắng nghe và phân định” (FIDES 6-8-2019)

Linh Tiến Khải

(vaticannews 08.08.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*